0836 38 33 22

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ONLINE CÓ BẮT BUỘC KHÔNG?

Đăng ký nhãn hiệu là hoạt động cần thiết để doanh nghiệp, cá nhân bảo hộ thương hiệu của mình. Việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết để được nhà nước bảo hộ, tránh bị mất nhãn hiệu, để thuận lợi hơn trong việc giải quyết các tranh chấp về nhãn hiệu. 

Theo quy định tại Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2015 của Chính phủ quy định về “Chính phủ điện tử” có thể hiện các biện pháp cụ thể là xây dựng hệ thống thông tin quản lý đề tài, dự án khoa học, công nghệ trên mạng điện tử và thực hiện đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp qua mạng điện tử, cụ thể là thủ tục đăng ký nhãn hiệu Online hay còn gọi là đăng ký nhãn hiệu trực tuyến.

Trong Nghị quyết này có khuyến khích mục tiêu cụ thể Phấn đấu để ngành Trung ương cố gắng hoàn thiện cơ sở điện tử quốc gia về dịch vụ công. Việc thanh toán lệ phí và nhận kết quả sẽ được thực hiện trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền, cơ quan cung cấp dịch vụ.

Cục Sở hữu trí tuệ đang từng bước để xây dựng và hoàn thiện hệ thống Tiếp nhận đơn trực tuyến theo yêu cầu của Nghị quyết 36a/NQ-CP. Đến nay, có dấu hiệu đáng mừng là đã có phiên bản có thể áp dụng thử nghiệm để tiếp thu các ý kiến góp ý và tiếp tục hoàn thiện theo lộ trình đúng như quy định.

Như vậy, đăng ký nhãn hiệu trực tuyến là quy định khuyến khích của Nhà nước về một chính phủ điện tử, đây không phải là thủ tục bắt buộc theo quy định của Pháp luật Sở hữu trí tuệ.

Với sự chuyên nghiệp, nhanh chóng; công ty tư vấn THB xin trân trọng gửi tới các khách hàng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY TƯ VẤN THB

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ, gọi:

0836 38 33 22

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: thb.co@thb-consulting.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *